5 Cách để Ngăn ngừa virus Corona mới nhất

Bạn đang cảm thấy lo lắng về việc bị nhiễm virus Corona ?

Virus Corona là một nhóm virus có khả năng gây nguy hiểm tới tính mạng, khiến nạn nhân bị nhiễm những loại bệnh như cảm lạnh thông thường, MERS, SARS và các bạn hô hấp khác, bao gồm các chủng vi sinh vật mới.
Dù virus Corona có thể nguy hiểm nhưng các biện pháp phòng ngừa có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình ở nơi công cộng, ở nhà và khi bạn cần chăm sóc người bệnh.
Nếu nghi ngờ mình đã nhiễm virus, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.


 

1 . Rửa tay bằng xà phòng và nước để giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm. Cách tốt nhất để ngăn ngừa virus Corona là rửa tay thường xuyên. Làm ướt tay bằng nước ấm, sau đó dùng xà phòng dịu nhẹ. Xoa tay tạo bọt trong vòng 20 tới 30 giây, sau đó, rửa sạch tay bằng nước ấm.
  • Luôn rửa tay trước khi ăn uống. Dù sao thì tốt nhất vẫn là rửa tay bất cứ khi nào ở nơi công cộng hoặc sau khi vửa ở cạnh một người có dấu hiệu bị ốm.
2. Không chạm tay vào mắt, mũi và miệng. Bạn có thể tiếp xúc với virus Corona trên một bề mặt nào đó, ví dụ như tay nắm cửa hoặc bàn bếp. Khi đó, mầm bệnh có thể bám trên tay, vì thế, bạn sẽ dễ tự khiến mình bị nhiễm khuẩn nếu để tay bẩn chạm vào mặt. Hãy tránh chạm vào mắt, mũi và miệng nếu virus đã hiện diện trên tay.
  • Nếu bạn cần phải chạm vào mặt, hãy rửa tay trước để giảm nguy cơ bị nhiễm khuẩn

3. Tránh xa những người bị ho hoặc hắt xì. Vì virus Corona lây bệnh qua đường hô hấp nên ho và hắt xì là các triệu chứng phổ biến. Ngoài ra, cả ho và hắt xì đều phân tán virus vào không khí, vì thế, bạn cũng dễ có nguy cơ bị lây hơn. Hãy tránh xa những người có vẻ đang có triệu chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.
  • Nếu được, hãy bảo người đó đứng xa bạn ra. Bạn có thể nói là "Tớ thấy cậu bị ho. Mong cậu chóng khỏi bệnh, nhưng mà cậu đừng đứng gần tớ để không lây bệnh cho tớ nhé


4. Sử dụng khẩu trang dùng một lần khi ra nơi đông người. Vì virus Corona thường lây lan trong không khí, bạn rất có khả năng hít chúng vào người. Hãy che mũi và miệng bằng khẩu trang dùng một lần để hạn chế nguy cơ tiếp xúc với virus. Đừng tái sử dụng khẩu trang, việc này có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc với virus Corona.
  • Luôn rửa tay sau khi cởi khẩu trang để đề phòng trường hợp đã tiếp xúc với virus Corona. Nếu cởi khẩu trang ra và chạm vào mặt ngay sau đó, bạn có thể bị ốm nếu mầm bệnh vẫn còn ở đó.


5. Lót sàn nhựa IBT FLOOR để hạn chế ẩm thấp, dễ vệ sinh, kháng nấm mốc, vi khuẩn dưới nền nhà : Nền nhà là nơi sử dụng nhiều nhất và tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nhất là khi thời tiết nồm ẩm. Vì vậy để hạn chế tối đa vi khuẩn các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật bản đã sử dụng sàn nhựa, sàn vinyl cách đây hơn 40 năm.


Lời khuyên và cảnh báo : 
Virus Corona thường mất khoảng 5 ngày ủ bệnh, vì thế, bạn có thể sẽ không nhận ra triệu chứng gì cho tới vài ngày sau khi tiếp xúc với virus.
Nhiễm virus Corona nghiêm trọng có thể gây ra các biến chứng như viêm phổi, vì thế, hãy đi khám ngay nếu các triệu chứng không cải thiện hoặc bạn thấy khó thở.

Vi
ết theo Nguồn : Wikihow